Tìm thấy tài khoản Facebook được tin là của ông Kim Jong-nam

( Báo Hà Tĩnh ) Anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam, từng đăng ảnh thương tiếc nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở Pháp hồi tháng 11/2015, theo một bức ảnh được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook được cho là của ông này.


Các bức ảnh của ông Kim Jong-nam được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội lấy tên Kim Chol (Ảnh: NK News)

Các bức ảnh của ông Kim Jong-nam được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội lấy tên Kim Chol (Ảnh: NK News)

Yonhap đưa tin, một tài khoản mạng xã hội Facebook lấy tên Kim Chol được cho là của ông Kim Jong-nam. Anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng sử dụng hộ chiếu có tên Kim Chol khi qua đời tại Malaysia hôm 13/2.

Hình ảnh đại diện được cập nhật gần đây nhất trên tài khoản mạng xã hội của Kim Chol là hình một con vật được lồng màu quốc kỳ Pháp, được đăng tải hôm 16/11/2015.

Vào thời gian đó, mạng xã hội Facebook cho phép người sử dụng đăng ảnh đại diện lồng màu quốc kỳ Pháp để bày tỏ sự thương tiếc đối với các nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Chỉ có 13 bức ảnh được công khai trên tài khoản mang tên Kim Chol, trong đó có một số ảnh có hình ông Kim Jong-nam đứng trước khách sạn hay sòng bạc, có thể là tại Macao.

Kim Chol có 164 bạn bè trên Facebook, nhưng không có tên người con trai Kim Han-sol.

Han-sol, người được tin đang có mặt tại Macao, đã gây chú ý vào năm 2012 sau một cuộc phỏng vấn một kênh truyền hình của Phần Lan.

Danh sách các nghệ sĩ yêu thích của Kim Chol trên mạng xã hội bao gồm ca sĩ Pháp Serge Gainsbourg và ca sĩ Nhật Bản Hiroshi Itsuki.

Ông Kim Jong-nam, con trai cả của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il và anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un, đã qua đời hôm 13/2 trong khi đang có mặt tại một sân bay ở Kuala Lumpur để bắt một chuyến bay đi Macao. Cái chết của ông có nhiều điểm bất thường và cảnh sát Malaysia đang điều tra vụ việc.

An Bình

Hãy cho ý kiến

BÁO HÀ TĨNH

Email của bạn được giữ bí mật.


*