LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” và quà cho đoàn viên nhận dịp Tết dương lịch 2017

( Báo Hà Tĩnh ) Nhân dịp tết dương lịch đến gần, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp đến động viên, và hỗ trợ tiền làm nhà Mái ấm CĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ho-tro-nha-co-thao_erzk

Đoàn đã đến dự và chia vui với cô giáo Nguyễn Thị Bích Thảo – đoàn viên CĐ Trường Mần non Hương Quang, huyện Vũ Quang. Tại đây, đoàn đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình cô làm nhà. Gia cảnh cô Thảo hết sức khó khăn: Là người mẹ đơn thân nuôi 2 con trai. 21 năm làm nghề dạy học, với năng lực chuyên môn tốt, cô đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó hiệu trưởng và đã luân chuyển công tác tại 4 trường học. Được sự hỗ trợ của bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của tổ chức CĐ, với số tiền 40 triệu từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, nay ngôi nhà xinh xắn, kiên cố với tổng diện tích 100m2, tổng số tiền xây dựng 150 triệu đồng đã mang lại niềm vui yên ấm trong dịp tết đến Xuân về cho cô và người mẹ già, như cô nói “Ngôi nhà mà tôi vừa có được cứ như là trong mơ vậy”.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng  chăn ấm cho gia đình cô giáo Trần Thị Hằng- Đoàn viên CĐ Trường mầm non Đức Liên, huyện Vũ Quang. Cách đây 3 tháng, ngôi nhà nhỏ chưa đầy 100 triệu đồng của cô Trần Thị Hằng được đi vào sử dụng cũng từ sự hỗ trợ của tổ chức CĐ (40 triệu đồng từ nguồn Quỹ “ Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh). Trong ngôi nhà nhỏ, 2 mẹ con cô Hằng xúc động nhận món quà của LĐLĐ tỉnh, cô nói “Không có sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn, có lẽ tôi không bao giờ có được ngôi nhà kiên cố này để ở. Hình ảnh mái tranh liêu xiêu trong gió bão đã không còn ám ảnh, làm phân tâm mỗi khi tôi rời nhà bước lên bục giảng; tôi vui lắm, tết này gia đình tôi hạnh phúc và thấy ấm áp vô cùng…”.

Năm 2016, từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, các cấp Công đoàn toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 137 nhà với tổng số tiền 3,3 tỷ đồng; hỗ trợ hàng tăm suất quà với trị giá hàng trăm triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Hãy cho ý kiến

BÁO HÀ TĨNH

Email của bạn được giữ bí mật.


*