Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh: Sau 7 tháng thành lập đã phát triển thêm 1.676 đoàn viên ​

( Báo Hà Tĩnh ) Chiều ngày 3.1, Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Theo báo cáo, sau 7 tháng thành lập, đơn vị này đã phát triển thêm hơn 1600 đoàn viên công đoàn.

Thành lập và đi vào hoạt động từ cuối tháng 5.2016, sau 7 tháng hoạt động, Công đoàn các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã từng bước khẳng định vai trò đối với người lao động trong khu kinh tế tỉnh, đóng góp không nhỏ vào việc ổn định tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Công đoàn các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh hiện có 26 CĐCS và 5.184 đoàn viên, trong đó khối DN chiếm 25 CĐCS với 4914 đoàn viên. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, hoạt động của Công đoàn các khu kinh tế tỉnh sau gần 1 năm đi vào hoạt động đã đạt được nhiều kết quả, gồm: Phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành việc thực hiện pháp luật lao động tại 14 doanh nghiệp, qua kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn các doanh nghiệp sửa sai, đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh: Sau 7 tháng thành lập đã phát triển thêm 1.676 đoàn viên ảnh 1
Ông Phan Mạnh Hùng, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh kiêm Chủ tịch CĐ Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị 

Chỉ đạo 100% đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 12/13 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động. Tổ chức tư vấn pháp luật cho hơn 50 lượt người lao động. Các cấp CĐ trong Khu kinh tế tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho hơn 950 lượt đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 850 triệu đồng. Kịp thời động viên, khâu nối, trao quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do sự cố môi trường biển và ảnh hưởng của lũ lụt; phối hợp LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 01 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng. Đặc biệt, bám sát chủ đề hoạt động năm 2016 là “Năm phát triển đoàn viên”, Công đoàn các khu kinh tế tỉnh đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thành lập mới 12 CĐCS, phát triển mới 1676 đoàn viên.

Tại hội nghị tổng kết, cán bộ, đoàn viên Công đoàn các khu kinh tế tỉnh phấn khởi trước nhiều kết quả quan trọng đã đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế, những bài học kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện. Hội nghị tập trung thảo luận, bàn sâu thực hiện các giải pháp thực hiện thành công chủ đề hoạt động năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Phó Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh và đồng chí Lê Văn Chí, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh biểu dương những thành tích Công đoàn các khu kinh tế đã đạt được từ sự nỗ lực không ngừng của các cấp công đoàn trong các khu kinh tế; đề nghị công đoàn các khu kinh tế tỉnh phải gắn bó sâu sát với đời sống người lao động, cùng với chính quyền, Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh , góp phần đảm bảo thu nhập, việc làm cho người lao động.

Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh: Sau 7 tháng thành lập đã phát triển thêm 1.676 đoàn viên ảnh 2Nhận bằng khen vì có thành tích trong hoạt động công đoàn năm 2016

Tại hội nghị lần này có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam , 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, 01 tập thể nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh , 01 tập thể nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 38 cá nhận nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 35 cá nhân nhận giấy khen của  CĐ Khu kinh tế tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2016.

Hãy cho ý kiến

BÁO HÀ TĨNH

Email của bạn được giữ bí mật.


*