Cô giáo chủ mưu đánh người vì mâu thuẫn cá nhân nhưng chỉ bị xử lý hành chính

Báo Hà Tĩnh

( Báo Hà Tĩnh ) Xảy ra mâu thuẫn cá nhân, Trần Thị Phương (giáo viên trường THCS Sông Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cùng nhóm người đến phòng trọ chị Ngọc, ép chị này lên xe taxi rồi dùng kéo đâm vào đầu khiến nạn nhân bị thương nặng.

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gây xôn xao dư luận thời gian qua, cơ quan cảnh sát điều tra thị xã Kỳ Anh cho biết, khoảng 19h30 ngày 11/12/2016, Trần Thị Phương (SN 1989, giáo viên trường THCS Sông Trí, TX Kỳ Anh) thuê một chiếc xe taxi rồi cùng với Lê Quốc Việt (SN 1996), Nguyễn Duy Quân (SN 1994) và Mai Thị Thu Thảo (SN 1992, đều trú thị xã Kỳ Anh) tìm đến phòng trọ của chị Phan Thị Hồng Ngọc (SN 1993, trú xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh).

Đến nơi, Thảo dùng chân đạp cửa xông vào phòng chị Ngọc, sau đó hai bên xảy ra xô xát, cãi vã. Lúc này Việt và Quân xông vào khống chế chị Ngọc, sau đó Trần Thị Phương nói Việt và Quân ép chị Ngọc lên taxi. Tiếp đến, Thảo dùng kéo cắt tóc và đâm vào đầu, vào người chị Ngọc. Khi Phương ra hiệu cho tài xế taxi lái xe đi thì nhiều người dân có mặt đã can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

co-giao-chu-muu-danh-nguoi-vi-mau-thuan-ca-nhan-nhung-chi-bi-xu-ly-hanh-chinh-giadinhvietnam.com 1

Vì mâu thuẫn cá nhân, Trần Thị Phương – cô giáo THCS đã chủ mưu hành hung gây thương tích người khác

Chị Ngọc sau đó điều trị tại bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh, vết thương trên đầu khâu 10 mũi, vết thương ở cánh tay khâu 4 mũi.

Cơ quan công an sau đó xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do Phương và Ngọc xảy ra mâu thuẫn cá nhân khi Phương đăng thông tin đăng trên mạng xã hội Facebook.

co-giao-chu-muu-danh-nguoi-vi-mau-thuan-ca-nhan-nhung-chi-bi-xu-ly-hanh-chinh-giadinhvietnam.com 2

Nạn nhân bị ép lên xe taxi, bị nhóm người dùng kéo cắt tóc, đâm rách đầu

Trao đổi với báo Gia đình Việt Nam chiều 5/1, trung tá Nguyễn Thanh Thiện – Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh – cho biết cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Thị Phương về hành vi gây tổn hại sức khỏe đối với người người khác.

“Chị Phương đã có hành vi cố ý gây thương tích, tuy nhiên trong quá trình điều tra thì người bị hại từ chối giám định vết thương và viết đơn đề nghị không khởi tố vụ án. Theo quy định, vụ việc này được xử lý theo yêu cầu của người bị hại trong đó cơ quan điều tra lấy kết quả giám định thương tích làm căn cứ. Vì người bị hại từ chối giám định nên trong trường hợp này chỉ xử lý hành chính chứ không xử lý hình sự”, trung tá Thiện nói.

Nhận định về việc chủ mưu gây thương tích của Trần Thị Phương, trung tá Thiện nói thêm: “Trong vụ việc này, nếu người bị hại đồng ý giám định thương tích thì có thể xử lý hình sự”.

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Hữu Sum – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh – cho biết hiện cơ quan này đang chỉ đạo Trường THCS Sông Trí thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét hành vi vi phạm của cô Trần Thị Phương.

“Hành động và việc làm của cô phương đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành giáo dục. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xem xét xử lý nghiêm theo nghị định 27/2012/NĐ-CP về xử lý kỷ luật viên chức”, ông Sum nói.

1 ý kiến

  1. theo cá nhân tôi nên cho cô phương nghỉ việc vì cô phương không còn uy tín trươc học sinh và đồng nghiệp

BÁO HÀ TĨNH

Email của bạn được giữ bí mật.


*