Bản tin thời tiết sáng 3/12: Miền Trung nhiều nơi mưa to đến rất to, đề phòng lũ lụt

Báo Hà Tĩnh

( Báo Hà Tĩnh ) Theo TTKTTV TƯ, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, miền bắc sẽ tiếp tục duy trì nền nhiệt thấp về đêm dưới 15 độ, miền trung xảy ra mưa to và rất to nhiều nơi, đề phòng lũ lụt.

Hiện nay (03/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 24 giờ qua (tính đến 1 giờ ngày 03/12) phổ biến 40-80mm; riêng Quảng Nam-Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 90-180mm.

28-10mua

 Miền Trung mưa to đến rất to (ảnh minh họa).

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên trong ngày và đêm nay ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa, mưa vừa, riêng Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (50-150mm).

khong-khi-lanh

Miền bắc vẫn giá lạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ suy yếu dần nên ở khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ trong ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1,0-2,0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao 1,0-2,0 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 

Hãy cho ý kiến

BÁO HÀ TĨNH

Email của bạn được giữ bí mật.


*